Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

30 Tháng Ba 202010:30 CH(Xem: 1571)
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang
Thống Đốc Bang Illinois - Chính Phủ Gửi Nhầm Khẩu Trang

Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.

Pritzker, thành viên đảng Dân chủ, cho biết Nhà Trắng đã hứa với ông sẽ gửi 300,000 khẩu trang N95, loại khẩu trang phòng độc rất cần thiết cho các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, bang Illinois lại nhận được lô hàng là khẩu trang phẫu thuật bình thường, không được Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh chứng nhận có thể bảo vệ đường hô hấp cũng như không hoàn toàn hiệu quả để ngăn lây nhiễm Covid-19.

Thống đốc bang Pritzker nói trong cuộc họp báo: "Chúng tôi đang phân loại để thông qua lô hàng 300,000 khẩu trang N95 mà Nhà Trắng nói sẽ gửi đến bang Illinois. Tôi có thể chắc chắn rằng những gì họ gửi không phải là khẩu trang N95 như đã hứa mà chỉ là khẩu trang phẫu thuật. Đó không phải những thứ chúng tôi yêu cầu. Tôi không biết phải nhấn mạnh bao nhiêu lần mới đủ rằng chúng tôi rất cần chính phủ liên bang tăng cường và mở rộng quy mô khi phân phát các thiết bị bảo hộ cá nhân tới Illinois và trên toàn quốc”.

Tin tức được đăng tải khi tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục "đụng độ" với các thống đốc của đảng Dân chủ, những người đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ngày càng trầm trọng tại các bang của họ.

Ông Trump từng cáo buộc Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu và tích trữ không đúng cách quá nhiều máy trợ thở, trong khi thành phố New York và toàn bang đang gồng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Đây là lô hàng thiết bị bảo hộ cá nhân thứ ba bang Illinois nhận được và đã được chuyển đến hôm 29/03/2020. Thống đốc Pritzker cho biết trong đề nghị gửi lên chính phủ liên bang cách đây vài tuần, họ đã yêu cầu hơn 1.2 triệu khẩu trang N95, 900,000 khẩu trang phẫu thuật, 1.6 triệu găng tay, 24,000 áo choàng, 24,000 kính bảo hộ và 120,000 tấm che mặt.

Thống đốc Pritzker cũng kêu gọi ông Trump sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để chỉ đạo các công ty tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân. Hôm thứ Sáu (27/03/2020), ông Trump đã viện dẫn đạo luật để yêu cầu hãng xe General Motors sản xuất thêm máy thở để đối phó với tình trạng số ca nhập viện vì Covid-19 đang ngày càng tăng.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.