Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

31 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15869)
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và các biện pháp hiện đang được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus đang giúp kéo dài thời gian cho các quốc gia chuẩn bị cho sự lây nhiễm trong cộng đồng trên quy mô lớn.

Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngay cả khi tất cả các biện pháp đã được áp dụng triệt để, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay đã có hơn 770,000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm được xác nhận.

Ông Kasai nói trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến: “Hãy để tôi nói rõ. Đại dịch ở Châu Á và Thái Bình Dương còn khá lâu mới chấm dứt. Đây sẽ là một trận chiến trường kỳ và chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Chúng tôi cần mọi quốc gia tiếp tục chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn”


Các quốc gia có nguồn lực hạn chế cần được ưu tiên, chẳng hạn như các quốc đảo Thái Bình Dương, vì họ phải gửi mẫu bệnh phẩm đến các quốc gia khác để xét nghiệm, và các hạn chế trong vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Kasai cũng cảnh báo rằng các quốc gia nơi đang có các ca nhiễm giảm dần không nên mất cảnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Matthew Griffith, Cố vấn kỹ thuật của WHO, cho biết WHO dự đoán rằng sẽ không có bất kỳ quốc gia nào được an toàn, vì virus sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Ông nói: “Trong khi các quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương đã nỗ lực chống dịch, dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và vấn đề các ca nhiễm nhập từ bên ngoài vẫn còn là một mối lo ngại, chẳng hạn các trường hợp ở Singapore và Hàn Quốc”, và cho biết thêm rằng dịch bệnh hiện đang tập trung tấn công ở Châu Âu, nhưng nó có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

57Vote
42Vote
314Vote
26Vote
19Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.