Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

31 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 1876)
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và các biện pháp hiện đang được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus đang giúp kéo dài thời gian cho các quốc gia chuẩn bị cho sự lây nhiễm trong cộng đồng trên quy mô lớn.

Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngay cả khi tất cả các biện pháp đã được áp dụng triệt để, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay đã có hơn 770,000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm được xác nhận.

Ông Kasai nói trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến: “Hãy để tôi nói rõ. Đại dịch ở Châu Á và Thái Bình Dương còn khá lâu mới chấm dứt. Đây sẽ là một trận chiến trường kỳ và chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Chúng tôi cần mọi quốc gia tiếp tục chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn”


Các quốc gia có nguồn lực hạn chế cần được ưu tiên, chẳng hạn như các quốc đảo Thái Bình Dương, vì họ phải gửi mẫu bệnh phẩm đến các quốc gia khác để xét nghiệm, và các hạn chế trong vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Kasai cũng cảnh báo rằng các quốc gia nơi đang có các ca nhiễm giảm dần không nên mất cảnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Matthew Griffith, Cố vấn kỹ thuật của WHO, cho biết WHO dự đoán rằng sẽ không có bất kỳ quốc gia nào được an toàn, vì virus sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Ông nói: “Trong khi các quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương đã nỗ lực chống dịch, dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và vấn đề các ca nhiễm nhập từ bên ngoài vẫn còn là một mối lo ngại, chẳng hạn các trường hợp ở Singapore và Hàn Quốc”, và cho biết thêm rằng dịch bệnh hiện đang tập trung tấn công ở Châu Âu, nhưng nó có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.