Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

31 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13021)
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.

Dù các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hiện đang được áp dụng tại Úc, dịch bệnh vẫn được phát hiện ở một số cộng đồng, bao gồm cả Bondi, đã gây chú ý dư luận khi hàng ngàn người lơ là các quy tắc cách biệt cộng đồng tại bãi biển nổi tiếng thế giới.

Vùng Thung lũng Barossa ở Nam Úc, nổi tiếng với rượu vang, đã đóng cửa các trường học và cơ sở do một ổ dịch bùng phát tại địa phương, với sáu nhân viên xử lý hành lý tại sân bay bang Adelaide đã dương tính với Covid-19.

Giám đốc Y tế New South Wales, Jeremy McAnulty cho biết: “Bondi là một trong những nơi đang có sự lây nhiễm cộng đồng, và chúng ta đã thấy những trường hợp lây nhiễm giữa những các du khách trong những ngày gần đây”.

Các phòng khám pop-up được dựng ra để tăng cường xét nghiệm trong một khu vực xác định để giúp các cơ quan chức năng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. New South Wales (NSW), bang đông dân nhất, vẫn đang là tâm dịch tại Úc, chiếm gần một nửa số ca nhiễm được xác nhận trên toàn quốc, hiện đã vượt quá 4,500 ca với 20 ca tử vong.

Tốc độ tăng trưởng của các ca nhiễm mới trên cả nước đã chậm lại chỉ dưới 10% trong ba ngày qua, từ 25-30% một tuần trước, làm tăng hy vọng rằng Úc đang bắt đầu “làm phẳng đường cong” (flatten the curve).

Giống như nhiều quốc gia khác, thị trường tài chính và việc làm của Úc đã bị chao đảo bởi đại dịch, khiến chính phủ phải công bố một số gói kích thích kinh tế, bao gồm trợ cấp lương sáu tháng trị giá 130 tỷ AUD (khoảng 79.9 tỷ USD).

Dù hầu hết các ca nhiễm được phát hiện ở các thành phố lớn, các cụm dịch mới cũng đã xuất hiện ở các thị trấn và các điểm du lịch. Thị trưởng Barossa Bim Lange cho biết các trường học và nhiều cơ sở khác đã được lệnh đóng cửa, do sự bùng phát cục bộ, gây áp lực lên các vườn nho và các doanh nghiệp liên quan trong mùa hái nho. Ông chia sẻ: “Chúng tôi vừa qua ba năm hạn hán và giờ thì đến dịch bệnh”

55Vote
41Vote
35Vote
213Vote
16Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.