Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp

02 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 13853)
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin

Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trong một nỗ lực mới để chống lại những nội dung bị thao túng, Facebook cho biết hãng đang làm việc với Facta, dịch vụ kiểm tra tính chính xác nhanh ở địa phương, sẽ phân tích các nội dung trên WhatsApp, bao gồm cả video, âm thanh hoặc hình ảnh.

Người dùng có thể gửi các nội dung đến Facta thông qua tin nhắn WhatsApp để kiểm tra xem chúng có chính xác hay không. WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất ở Ý, tâm điểm của dịch Covid-19 ở Châu Âu. Lưu lượng truy cập trên nền tảng đã tăng đột biến kể từ khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến mọi người phải chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.


Nhưng chính ứng dụng nhắn tin cũng là một phương tiện để những người vô lương tâm lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như tin tức và video cho rằng virus Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, hoặc nó hoàn toàn không tồn tại.

WhatsApp, có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã cố gắng tìm cách ngăn chặn những mục đích sử dụng nền tảng để truyền bá tin sai, tin giả, tin thất thiệt.

52Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.