Google Sẽ Cho Phép Một Số Quảng Cáo Về Covid-19 Và Chính Trị

02 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 638)
Google Sẽ Cho Phép Một Số Quảng Cáo Về Covid-19 Và Chính Trị
Google Cho Phép Một Số Quảng Cáo Về Covid-19

Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình, trong thay đổi các quy tắc quảng cáo về các sự kiện nhạy cảm, mà hãng dự định mở rộng cho các tổ chức chính trị.

Chính sách mới đã được đưa ra trong một bản ghi nhớ gửi cho các khách hàng quảng cáo hôm thứ Năm (02/04/2020). Theo đó, công ty cho phép quảng cáo từ các tổ chức chính phủ, bệnh viện, nhà cung cấp y tế và các tổ chức phi chính phủ muốn đưa các thông tin quan trọng đến cộng đồng. Kế hoạch quảng cáo dành cho các tổ chức chính trị sẽ được công bố trong những ngày tới.

Bản ghi nhớ có viết: “Hiện tại, chính sách Các sự kiện nhạy cảm (Sensitive Events) của chúng tôi không cho phép các quảng cáo như vậy, nó được thiết kế để bảo vệ người dùng bằng cách chặn những quảng cáo cố gắng lợi dụng các sự kiện ngắn hạn như thiên tai. Tuy nhiên, coronavirus đã trở thành cuộc khủng hoảng kéo dài và là chủ đề quan trọng của cuộc trò chuyện hàng ngày”.


Một số chiến lược gia Dân chủ hoan nghênh sự thay đổi chính sách. Mark Jablonowski, giám đốc công nghệ và đối tác quản lý của công ty quảng cáo kỹ thuật số tiến bộ DSPolitical cho biết: “Chúng tôi chưa hiểu rõ về khung thời gian và rất háo hức để tìm hiểu”. Trước đây, ông đã chỉ trích lệnh cấm quảng cáo của Google, cho rằng nó có thể thúc đẩy Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Chiến dịch Trump không trả lời yêu cầu bình luận ngay lập tức. Google cho biết việc dỡ bỏ các hạn chế đối với một số nhà quảng cáo sẽ được áp dụng trên các nền tảng của hãng. Công ty sẽ đánh giá liệu các thương hiệu và công ty tư nhân có được phép chạy quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.