Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

Saturday, November 29, 20149:00 PM(View: 24946)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 10, 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
Tuesday, March 10, 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
Tuesday, March 10, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
Tuesday, March 10, 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
Tuesday, March 10, 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
Tuesday, March 10, 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).