Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24699)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.