Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24667)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.