Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang

05 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12735)
Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang
Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang

Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.

Theo báo cáo của cảnh sát, người đàn ông được cho là đang say xỉn khi đe dọa các nhân viên y tế địa phương và cảnh sát ở trạm kiểm soát ở thị trấn Nasipit thuộc tỉnh Agusan del Norte, phía nam Philippines. Báo cáo có viết: “Nghi phạm được nhân viên y tế trong làng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang. Nhưng nghi phạm trở nên hung dữ, buông lời lẽ khiêu khích và cuối cùng dùng lưỡi liềm tấn công một nhân viên y tế".

Một sĩ quan cảnh sát đã cố gắng thuyết phục nghi phạm bình tĩnh nhưng không được nên buộc phải nổ súng bắn chết ông ta. Đây là trường hợp đầu tiên cảnh sát bắn chết một người dân vì không tuân theo các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19.

Cảnh báo của Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra cảnh báo vào thứ Tư (01/04/2020), rằng ông sẽ ra lệnh cho cảnh sát và quân đội bắn bất cứ ai gây rắc rối trở ngại trong việc chống dịch. Ông phát biểu trên truyền hình: "Hãy nghe theo chính phủ vì chúng ta đang rất cần trật tự vào thời điểm này. Và đừng làm hại các nhân viên y tế, các bác sĩ ... bởi vì đó là một tội nghiêm trọng. Tôi ra lệnh cho cảnh sát và quân đội, nếu có ai gây rắc rối, và gây nguy hiểm cho mạng sống người khác: cứ bắn chết họ”.

Philippines hiện là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, sau Malaysia, với hơn 3,094 ca nhiễm, trong đó có 152 trường hợp tử vong. Đảo Luzon đã bị phong tỏa từ ngày 16/03/2020. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ khi cần mua vật phẩm thiết yếu hoặc là nhân viên y tế tuyến đầu. Nhiều tỉnh ở Philippines cũng áp đặt các hạn chế riêng để ngăn virus lây lan.

Tổng thống Duterte cảnh báo: "Nếu không có những biện pháp hạn chế, chúng ta sẽ không thể vượt qua khủng hoảng. Vì vậy, nếu có ai không muốn tuân thủ, tôi sẽ xử lý để bảo vệ mạng sống cho những người vô tội không muốn chết”

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.