Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang

05 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13560)
Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang
Philippines – Một Người Bị Bắn Chết Vì Nhất Quyết Không Đeo Khẩu Trang

Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.

Theo báo cáo của cảnh sát, người đàn ông được cho là đang say xỉn khi đe dọa các nhân viên y tế địa phương và cảnh sát ở trạm kiểm soát ở thị trấn Nasipit thuộc tỉnh Agusan del Norte, phía nam Philippines. Báo cáo có viết: “Nghi phạm được nhân viên y tế trong làng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang. Nhưng nghi phạm trở nên hung dữ, buông lời lẽ khiêu khích và cuối cùng dùng lưỡi liềm tấn công một nhân viên y tế".

Một sĩ quan cảnh sát đã cố gắng thuyết phục nghi phạm bình tĩnh nhưng không được nên buộc phải nổ súng bắn chết ông ta. Đây là trường hợp đầu tiên cảnh sát bắn chết một người dân vì không tuân theo các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19.

Cảnh báo của Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra cảnh báo vào thứ Tư (01/04/2020), rằng ông sẽ ra lệnh cho cảnh sát và quân đội bắn bất cứ ai gây rắc rối trở ngại trong việc chống dịch. Ông phát biểu trên truyền hình: "Hãy nghe theo chính phủ vì chúng ta đang rất cần trật tự vào thời điểm này. Và đừng làm hại các nhân viên y tế, các bác sĩ ... bởi vì đó là một tội nghiêm trọng. Tôi ra lệnh cho cảnh sát và quân đội, nếu có ai gây rắc rối, và gây nguy hiểm cho mạng sống người khác: cứ bắn chết họ”.

Philippines hiện là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, sau Malaysia, với hơn 3,094 ca nhiễm, trong đó có 152 trường hợp tử vong. Đảo Luzon đã bị phong tỏa từ ngày 16/03/2020. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ khi cần mua vật phẩm thiết yếu hoặc là nhân viên y tế tuyến đầu. Nhiều tỉnh ở Philippines cũng áp đặt các hạn chế riêng để ngăn virus lây lan.

Tổng thống Duterte cảnh báo: "Nếu không có những biện pháp hạn chế, chúng ta sẽ không thể vượt qua khủng hoảng. Vì vậy, nếu có ai không muốn tuân thủ, tôi sẽ xử lý để bảo vệ mạng sống cho những người vô tội không muốn chết”

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.