Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

06 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 12579)
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.

Hai ký túc xá đã bị cách ly, một với 13.000 công nhân và 63 ca nhiễm, và ký túc xá còn lại với 6,800 công nhân và 28 ca nhiễm. Thông thường, đây là nơi ở của những người làm việc trong ngành xây dựng đến từ Nam Á.

Trong hai ký túc xá đang được cách ly - Ký túc xá S11 tại Punggol và ký túc xá Westlite Toh Guan nhỏ hơn, các công nhân sẽ được trả tiền cùng với 3 bữa ăn một ngày, dù vậy, một số người đã phàn nàn về tình trạng quá đông đúc và bẩn thỉu.

Chính phủ đã công bố những gì?

Chính phủ cho biết các ca nhiễm trong 2 ký túc xá đang gia tăng và cách ly sẽ giúp "giữ an toàn cho người lao động và bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của dịch bệnh”. Các công nhân bị cấm rời khỏi tòa nhà, và được yêu cầu không qua lại tiếp xúc với những người không sống chung phòng hoặc tầng với mình. Số lượng người trong một phòng khác nhau giữa các ký túc xá, tính trung bình có khoảng 12 người mỗi phòng.


Điều kiện như thế nào?

Các công nhân sẽ nhận trả lương như bình thường, cùng với ba bữa ăn mỗi ngày, khẩu trang, nước rửa tay và nhiệt kế. Họ sẽ được kiểm tra nhiệt độ hai lần một ngày và sẽ có "hỗ trợ y tế tại chỗ". Tuy nhiên, sáu công nhân trong ký túc xá Punggol cho biết nơi họ ở đã có gián, nhà vệ sinh dơ và phải xếp hàng dài chờ lấy thức ăn.

Tình hình Covid-19 ở Singapore

Singapore đã ghi nhận hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 với 6 ca tử vong. Mặc dù hầu hết các trường hợp ban đầu là từ nước ngoài vào, các ca nhiễm nội địa đang tăng một cách đáng ngại. Tính đến Chủ nhật (05/04/2020), Singapore ghi nhận 120 ca nhiễm mới - mức tăng hàng ngày cao nhất cho đến nay ở Singapore.

Thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Singapore đã công bố chính sách được gọi là "ngắt mạch", tương tự như biện pháp "phong tỏa" ở các quốc gia khác. Các trường học và các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ đóng cửa và mọi người đã được khuyến khích ở nhà.


58Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.