Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

06 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 12448)
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.

Hai ký túc xá đã bị cách ly, một với 13.000 công nhân và 63 ca nhiễm, và ký túc xá còn lại với 6,800 công nhân và 28 ca nhiễm. Thông thường, đây là nơi ở của những người làm việc trong ngành xây dựng đến từ Nam Á.

Trong hai ký túc xá đang được cách ly - Ký túc xá S11 tại Punggol và ký túc xá Westlite Toh Guan nhỏ hơn, các công nhân sẽ được trả tiền cùng với 3 bữa ăn một ngày, dù vậy, một số người đã phàn nàn về tình trạng quá đông đúc và bẩn thỉu.

Chính phủ đã công bố những gì?

Chính phủ cho biết các ca nhiễm trong 2 ký túc xá đang gia tăng và cách ly sẽ giúp "giữ an toàn cho người lao động và bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của dịch bệnh”. Các công nhân bị cấm rời khỏi tòa nhà, và được yêu cầu không qua lại tiếp xúc với những người không sống chung phòng hoặc tầng với mình. Số lượng người trong một phòng khác nhau giữa các ký túc xá, tính trung bình có khoảng 12 người mỗi phòng.


Điều kiện như thế nào?

Các công nhân sẽ nhận trả lương như bình thường, cùng với ba bữa ăn mỗi ngày, khẩu trang, nước rửa tay và nhiệt kế. Họ sẽ được kiểm tra nhiệt độ hai lần một ngày và sẽ có "hỗ trợ y tế tại chỗ". Tuy nhiên, sáu công nhân trong ký túc xá Punggol cho biết nơi họ ở đã có gián, nhà vệ sinh dơ và phải xếp hàng dài chờ lấy thức ăn.

Tình hình Covid-19 ở Singapore

Singapore đã ghi nhận hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 với 6 ca tử vong. Mặc dù hầu hết các trường hợp ban đầu là từ nước ngoài vào, các ca nhiễm nội địa đang tăng một cách đáng ngại. Tính đến Chủ nhật (05/04/2020), Singapore ghi nhận 120 ca nhiễm mới - mức tăng hàng ngày cao nhất cho đến nay ở Singapore.

Thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Singapore đã công bố chính sách được gọi là "ngắt mạch", tương tự như biện pháp "phong tỏa" ở các quốc gia khác. Các trường học và các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ đóng cửa và mọi người đã được khuyến khích ở nhà.


58Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.