Apple Sẽ Thiết Kế Và Vận Chuyển Tấm Che Mặt Cho Nhân Viên Y Tế

06 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 13257)
Apple Sẽ Thiết Kế Và Vận Chuyển Tấm Che Mặt Cho Nhân Viên Y Tế
Apple is designing and shipping face shields for medical workers

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19. Trong một video được đăng lên Twitter, CEO Tim Cook nói rằng Apple đã cung cấp hơn 20 triệu khẩu trang thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, và đang hợp tác với các chính phủ để tặng chúng đến những nơi cần thiết.

Apple cũng đưa ra “một nỗ lực của toàn công ty, tập hợp các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ thuật, vận hành, đội ngũ đóng gói và nhà cung cấp để thiết kế, sản xuất và vận chuyển tấm chắn che mặt cho các nhân viên y tế”.

Tim Cook cho biết: “Đợt chuyển hàng đầu tiên của chúng tôi đã được chuyển đến các cơ sở bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara trong tuần qua, và phản hồi từ các bác sĩ là rất tích cực. Những tấm che có thiết kế phẳng, một trăm tấm mỗi hộp. Mỗi lá chắn được lắp ráp trong vòng chưa đầy hai phút và hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng tôi cung cấp nguyên liệu và sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc”.

Apple có kế hoạch xuất xưởng hơn một triệu tấm che vào cuối tuần thứ 2 của tháng 04/2020, và thêm một triệu tấm mỗi tuần sau đó. Cho đến nay, công ty đã làm việc để phân phối chúng trên khắp nước Mỹ, nhưng sẽ sớm có kế hoạch mở rộng ở những nơi khác. CEO Tim Cook chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào những cách độc đáo mà Apple có thể giúp đỡ, đáp ứng nhu cầu thiết yếu, khẩn cấp của những đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch, ở quy mô mà hoàn cảnh yêu cầu”

55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.