Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

06 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 13809)
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

Thứ Hai (06/07/2020), Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.

Facebook sẽ hiển thị một liên kết ở đầu News Feed, trực tiếp hướng người dùng đến khảo sát, mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ giúp họ dự đoán nơi cần nguồn lực y tế. Facebook cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát cho người dùng ở các quốc gia khác, nếu phương pháp thành công.

Google cũng đã bắt đầu khảo sát người dùng cho dự án Carnegie Mellon từ tháng 03/2020 thông qua ứng dụng Opinion Awards, trao đổi phản hồi từ các cuộc khảo sát từ Google và khách hàng để lấy tín dụng cho cửa hàng ứng dụng.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các nhà nghiên cứu của Carnegie Mellon “sẽ không chia sẻ khảo sát cá nhân với Facebook và Facebook cũng không chia sẻ thông tin người dùng với các nhà nghiên cứu”. Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà dịch tễ học thông qua chương trình Bản đồ phòng chống dịch bệnh (Disease Prevention Maps), đang chia sẻ dữ liệu vị trí tổng hợp với các đối tác chống Covid-19 ở 40 quốc gia.

Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về cách mọi người di chuyển trong các khu vực khác nhau cho chính quyền ở các quốc gia đó, chẳng hạn như các quan chức ở một số thành phố và tiểu bang của Mỹ. Ngoài dữ liệu vị trí, công ty sẽ bắt đầu cung cấp một chỉ số kết nối xã hội có sẵn khác, cho thấy xác suất những người ở các địa điểm khác nhau là bạn bè trên Facebook.

Laura McGorman, người điều hành chương trình Facebook Data Data for Good, cho biết chỉ số có thể được sử dụng để đánh giá tác động kinh tế của Covid-19, tiết lộ những cộng đồng nào có khả năng nhận được sự giúp đỡ từ các khu vực lân cận, và những cộng đồng có thể cần hỗ trợ nhắm mục tiêu nhiều hơn.



56Vote
40Vote
39Vote
29Vote
19Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.