Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

06 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 1199)
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

Thứ Hai (06/07/2020), Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.

Facebook sẽ hiển thị một liên kết ở đầu News Feed, trực tiếp hướng người dùng đến khảo sát, mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ giúp họ dự đoán nơi cần nguồn lực y tế. Facebook cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát cho người dùng ở các quốc gia khác, nếu phương pháp thành công.

Google cũng đã bắt đầu khảo sát người dùng cho dự án Carnegie Mellon từ tháng 03/2020 thông qua ứng dụng Opinion Awards, trao đổi phản hồi từ các cuộc khảo sát từ Google và khách hàng để lấy tín dụng cho cửa hàng ứng dụng.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các nhà nghiên cứu của Carnegie Mellon “sẽ không chia sẻ khảo sát cá nhân với Facebook và Facebook cũng không chia sẻ thông tin người dùng với các nhà nghiên cứu”. Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà dịch tễ học thông qua chương trình Bản đồ phòng chống dịch bệnh (Disease Prevention Maps), đang chia sẻ dữ liệu vị trí tổng hợp với các đối tác chống Covid-19 ở 40 quốc gia.

Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về cách mọi người di chuyển trong các khu vực khác nhau cho chính quyền ở các quốc gia đó, chẳng hạn như các quan chức ở một số thành phố và tiểu bang của Mỹ. Ngoài dữ liệu vị trí, công ty sẽ bắt đầu cung cấp một chỉ số kết nối xã hội có sẵn khác, cho thấy xác suất những người ở các địa điểm khác nhau là bạn bè trên Facebook.

Laura McGorman, người điều hành chương trình Facebook Data Data for Good, cho biết chỉ số có thể được sử dụng để đánh giá tác động kinh tế của Covid-19, tiết lộ những cộng đồng nào có khả năng nhận được sự giúp đỡ từ các khu vực lân cận, và những cộng đồng có thể cần hỗ trợ nhắm mục tiêu nhiều hơn.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.