Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

06 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13519)
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (06/04/2020), các tài xế có thể tìm thấy danh sách công việc của các công ty khác trong một phần mới của ứng dụng, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog www.uber.com/blog/work-hub.

 

Uber cũng cho biết họ sẽ liên lạc với hơn 240,000 tài xế đã ghi danh, kết nối họ với các công ty hậu cần để mang đến các cơ hội việc làm. Hãng cũng khuyến khích các tài xế ghi danh dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats, cho biết lượng đơn đặt hàng đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 03/2020.

 

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh tế trong những tháng tới bằng cách sử dụng công nghệ để tạo ra khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và linh hoạt. Theo Uber, động thái mới hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, và sẽ sớm mở rộng ra các khu vực khác, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Uber cho biết họ sẽ đăng bài mở của hơn một chục công ty, bao gồm McDonald, FedEx, United Parcel Service, Pepsico, Hertz Global Holdings, chuỗi cửa hàng dược phẩm và nhà thuốc Walgreen và các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Công ty cho biết họ cũng đã hợp tác với dịch vụ giao hàng của Domino’s Pizza, Target, Shipt và trang web kết hợp chăm sóc trực tuyến CareGuide để thuê tài xế Uber.

 

Một phát ngôn viên của Uber cho biết công ty không nhận hoa hồng từ các công ty có công việc mà họ liệt kê. Các tài xế ở Chicago, Dallas và Miami cũng sẽ được giới thiệu để làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kho hàng và dịch vụ khách hàng thông qua chương trình Uber Works, một nền tảng được ra mắt hồi tháng 10/2019 để giúp các công ty lấp đầy khoảng trống nhân sự trong nhu cầu cao nhất với nhân viên tạm thời.

 

Các tài xế dạng cho đi nhờ (ride-hail) đã gần như thất thu hoàn toàn khi một phần lớn nước Mỹ phong tỏa để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Một số tài xế cho biết thu nhập của họ đã giảm tới 80% và nhiều người nói rằng họ đã ngừng lái xe hoàn toàn vì lo ngại bị lây bệnh.



54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.