Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

06 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 746)
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (06/04/2020), các tài xế có thể tìm thấy danh sách công việc của các công ty khác trong một phần mới của ứng dụng, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog www.uber.com/blog/work-hub.

 

Uber cũng cho biết họ sẽ liên lạc với hơn 240,000 tài xế đã ghi danh, kết nối họ với các công ty hậu cần để mang đến các cơ hội việc làm. Hãng cũng khuyến khích các tài xế ghi danh dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats, cho biết lượng đơn đặt hàng đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 03/2020.

 

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh tế trong những tháng tới bằng cách sử dụng công nghệ để tạo ra khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và linh hoạt. Theo Uber, động thái mới hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, và sẽ sớm mở rộng ra các khu vực khác, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Uber cho biết họ sẽ đăng bài mở của hơn một chục công ty, bao gồm McDonald, FedEx, United Parcel Service, Pepsico, Hertz Global Holdings, chuỗi cửa hàng dược phẩm và nhà thuốc Walgreen và các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Công ty cho biết họ cũng đã hợp tác với dịch vụ giao hàng của Domino’s Pizza, Target, Shipt và trang web kết hợp chăm sóc trực tuyến CareGuide để thuê tài xế Uber.

 

Một phát ngôn viên của Uber cho biết công ty không nhận hoa hồng từ các công ty có công việc mà họ liệt kê. Các tài xế ở Chicago, Dallas và Miami cũng sẽ được giới thiệu để làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kho hàng và dịch vụ khách hàng thông qua chương trình Uber Works, một nền tảng được ra mắt hồi tháng 10/2019 để giúp các công ty lấp đầy khoảng trống nhân sự trong nhu cầu cao nhất với nhân viên tạm thời.

 

Các tài xế dạng cho đi nhờ (ride-hail) đã gần như thất thu hoàn toàn khi một phần lớn nước Mỹ phong tỏa để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Một số tài xế cho biết thu nhập của họ đã giảm tới 80% và nhiều người nói rằng họ đã ngừng lái xe hoàn toàn vì lo ngại bị lây bệnh.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.