Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

06 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 13557)
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (06/04/2020), các tài xế có thể tìm thấy danh sách công việc của các công ty khác trong một phần mới của ứng dụng, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog www.uber.com/blog/work-hub.

 

Uber cũng cho biết họ sẽ liên lạc với hơn 240,000 tài xế đã ghi danh, kết nối họ với các công ty hậu cần để mang đến các cơ hội việc làm. Hãng cũng khuyến khích các tài xế ghi danh dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats, cho biết lượng đơn đặt hàng đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 03/2020.

 

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh tế trong những tháng tới bằng cách sử dụng công nghệ để tạo ra khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và linh hoạt. Theo Uber, động thái mới hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, và sẽ sớm mở rộng ra các khu vực khác, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Uber cho biết họ sẽ đăng bài mở của hơn một chục công ty, bao gồm McDonald, FedEx, United Parcel Service, Pepsico, Hertz Global Holdings, chuỗi cửa hàng dược phẩm và nhà thuốc Walgreen và các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Công ty cho biết họ cũng đã hợp tác với dịch vụ giao hàng của Domino’s Pizza, Target, Shipt và trang web kết hợp chăm sóc trực tuyến CareGuide để thuê tài xế Uber.

 

Một phát ngôn viên của Uber cho biết công ty không nhận hoa hồng từ các công ty có công việc mà họ liệt kê. Các tài xế ở Chicago, Dallas và Miami cũng sẽ được giới thiệu để làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kho hàng và dịch vụ khách hàng thông qua chương trình Uber Works, một nền tảng được ra mắt hồi tháng 10/2019 để giúp các công ty lấp đầy khoảng trống nhân sự trong nhu cầu cao nhất với nhân viên tạm thời.

 

Các tài xế dạng cho đi nhờ (ride-hail) đã gần như thất thu hoàn toàn khi một phần lớn nước Mỹ phong tỏa để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Một số tài xế cho biết thu nhập của họ đã giảm tới 80% và nhiều người nói rằng họ đã ngừng lái xe hoàn toàn vì lo ngại bị lây bệnh.



54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.