Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

06 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14080)
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng
Mỹ – Uber Kết Nối Các Tài Xế Không Có Việc Làm Để Đi Giao Hàng

Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.

 

Bắt đầu từ thứ Hai (06/04/2020), các tài xế có thể tìm thấy danh sách công việc của các công ty khác trong một phần mới của ứng dụng, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog www.uber.com/blog/work-hub.

 

Uber cũng cho biết họ sẽ liên lạc với hơn 240,000 tài xế đã ghi danh, kết nối họ với các công ty hậu cần để mang đến các cơ hội việc làm. Hãng cũng khuyến khích các tài xế ghi danh dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats, cho biết lượng đơn đặt hàng đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 03/2020.

 

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh tế trong những tháng tới bằng cách sử dụng công nghệ để tạo ra khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và linh hoạt. Theo Uber, động thái mới hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, và sẽ sớm mở rộng ra các khu vực khác, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Uber cho biết họ sẽ đăng bài mở của hơn một chục công ty, bao gồm McDonald, FedEx, United Parcel Service, Pepsico, Hertz Global Holdings, chuỗi cửa hàng dược phẩm và nhà thuốc Walgreen và các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ. Công ty cho biết họ cũng đã hợp tác với dịch vụ giao hàng của Domino’s Pizza, Target, Shipt và trang web kết hợp chăm sóc trực tuyến CareGuide để thuê tài xế Uber.

 

Một phát ngôn viên của Uber cho biết công ty không nhận hoa hồng từ các công ty có công việc mà họ liệt kê. Các tài xế ở Chicago, Dallas và Miami cũng sẽ được giới thiệu để làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kho hàng và dịch vụ khách hàng thông qua chương trình Uber Works, một nền tảng được ra mắt hồi tháng 10/2019 để giúp các công ty lấp đầy khoảng trống nhân sự trong nhu cầu cao nhất với nhân viên tạm thời.

 

Các tài xế dạng cho đi nhờ (ride-hail) đã gần như thất thu hoàn toàn khi một phần lớn nước Mỹ phong tỏa để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19. Một số tài xế cho biết thu nhập của họ đã giảm tới 80% và nhiều người nói rằng họ đã ngừng lái xe hoàn toàn vì lo ngại bị lây bệnh.



54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.