Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

06 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 19524)
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo
Q1-2020 – Samsung Bất Ngờ Đạt Lợi Nhuận Vượt Dự Báo

Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.

Là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh Quý I, Samsung cho thấy đại dịch ảnh hưởng lên ngành điện tử thế giới như thế nào. Các lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố lớn và các cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ phải đóng cửa khiến lượng cầu lao dốc. Hana Financial Investment dự đoán Samsung chỉ xuất xưởng được 62.2 triệu chiếc smartphone trong Q1/2020, so với con số 71.5 triệu chiếc của cùng kỳ năm 2019.

Dù vậy, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, lợi nhuận hoạt động của Samsung đạt 6,400 tỷ won (khoảng 5.3 tỷ USD) trong quý I/2020, so với mức dự đoán 6,180 tỷ won. Doanh thu tăng lên mức 55,000 tỷ won. Cổ phiếu của Samsung Electronics đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba (07/04/2020)


Chip - mảng kinh doanh sinh lời nhất của Samsung - lại đang hưởng lợi từ việc nhu cầu online tăng đột biến do hàng triệu người buộc phải ở trong nhà, khiến nhu cầu chip của các datacenter và dịch vụ điện toán đám mây tăng cao. Kết hợp với nguồn cung bị thắt chặt, giá chip cũng tăng mạnh. Giá của chip nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% kể từ tháng 01/2020. Ngược lại, nhu cầu về thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác sụt giảm do người tiêu dùng giờ chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ hồi phục mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong bốn năm trong năm 2019, nhưng đại dịch đã buộc họ phải hạ ước tính doanh thu của hãng trong năm 2020, do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh. Và nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo dài, mảng chip cũng có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt.

57Vote
43Vote
35Vote
210Vote
111Vote
2.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.