Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

07 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 19084)
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.

Trong tài liệu mới được phát hành có tiêu đề Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về Sử dụng Vải che mặt có viết: "Mọi cá nhân tại các cơ sở và căn cứ của Bộ Quốc phòng Mỹ phải đeo khăn vải che mặt khi không thể duy trì cách biệt 6 feet (2m) tại địa điểm công cộng hoặc nơi làm việc. Các quân chủng sẽ ra hướng dẫn bảo vệ sức khỏe theo quy định mới"

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ không cấp phát khẩu trang y tế hay khẩu trang N95 cho binh lính mà để dành cho các lực lượng có nhu cầu. Tài liệu có đoạn viết: "Giải pháp tạm thời, các cá nhân được khuyến khích tự chế khẩu trang từ vật liệu có sẵn như áo phông hoặc vải sạch khác, miễn là có thể che mũi và miệng. Các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế sẽ không được phát vì chúng sẽ được dành riêng cho những nhân viên phù hợp”

Quân đội Mỹ đã báo cáo hơn 1,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó hải quân chịu ảnh hưởng nặng nhất khi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận ít nhất 155 ca nhiễm Covid-19, buộc tàu phải đình chỉ nhiệm vụ và neo tại cảng Guam. Ít nhất một binh sĩ Mỹ đã chết vì dịch bệnh.

Giới phân tích hoan nghênh động thái của Bộ Quốc phòng, nhưng cho rằng thời điểm và cách thực hiện hướng dẫn không phù hợp. Fred Wellman, cựu sĩ quan kiêm giám đốc công ty nghiên cứu ScoutComms, chia sẻ: “Dù hoan nghênh việc Bộ Quốc phòng đã yêu cầu binh lính mang khẩu trang, nhưng tôi tự hỏi tại sao quân đội mạnh nhất thế giới lại ứng phó kiểu chạy theo đại dịch như vậy. Chúng ta có kế hoạch ứng phó với mọi kịch bản trên thế giới, nhưng tại sao lại không có phương án cho Covid-19, và nếu có, tại sao chúng ta không làm theo?”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 330,000 ca nhiễm Covid-19, với 9,500 ca tử vong và 17,400 trường hợp phục hồi. Nhà Trắng dự đoán khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 đến tháng 08/2020, hoặc con số có thể lên tới 1 triệu – 2.2 triệu nếu không có sự can thiệp của chính phủ liên bang.


510Vote
41Vote
310Vote
212Vote
15Vote
338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.