Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

07 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 19188)
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.

Trong tài liệu mới được phát hành có tiêu đề Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về Sử dụng Vải che mặt có viết: "Mọi cá nhân tại các cơ sở và căn cứ của Bộ Quốc phòng Mỹ phải đeo khăn vải che mặt khi không thể duy trì cách biệt 6 feet (2m) tại địa điểm công cộng hoặc nơi làm việc. Các quân chủng sẽ ra hướng dẫn bảo vệ sức khỏe theo quy định mới"

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ không cấp phát khẩu trang y tế hay khẩu trang N95 cho binh lính mà để dành cho các lực lượng có nhu cầu. Tài liệu có đoạn viết: "Giải pháp tạm thời, các cá nhân được khuyến khích tự chế khẩu trang từ vật liệu có sẵn như áo phông hoặc vải sạch khác, miễn là có thể che mũi và miệng. Các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế sẽ không được phát vì chúng sẽ được dành riêng cho những nhân viên phù hợp”

Quân đội Mỹ đã báo cáo hơn 1,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó hải quân chịu ảnh hưởng nặng nhất khi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận ít nhất 155 ca nhiễm Covid-19, buộc tàu phải đình chỉ nhiệm vụ và neo tại cảng Guam. Ít nhất một binh sĩ Mỹ đã chết vì dịch bệnh.

Giới phân tích hoan nghênh động thái của Bộ Quốc phòng, nhưng cho rằng thời điểm và cách thực hiện hướng dẫn không phù hợp. Fred Wellman, cựu sĩ quan kiêm giám đốc công ty nghiên cứu ScoutComms, chia sẻ: “Dù hoan nghênh việc Bộ Quốc phòng đã yêu cầu binh lính mang khẩu trang, nhưng tôi tự hỏi tại sao quân đội mạnh nhất thế giới lại ứng phó kiểu chạy theo đại dịch như vậy. Chúng ta có kế hoạch ứng phó với mọi kịch bản trên thế giới, nhưng tại sao lại không có phương án cho Covid-19, và nếu có, tại sao chúng ta không làm theo?”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 330,000 ca nhiễm Covid-19, với 9,500 ca tử vong và 17,400 trường hợp phục hồi. Nhà Trắng dự đoán khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 đến tháng 08/2020, hoặc con số có thể lên tới 1 triệu – 2.2 triệu nếu không có sự can thiệp của chính phủ liên bang.


510Vote
41Vote
310Vote
212Vote
15Vote
338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.