Các Bệnh Viện Mỹ Không Có Những Gì Cần Thiết Để Chống Lại Covid-19

07 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 13446)
Các Bệnh Viện Mỹ Không Có Những Gì Cần Thiết Để Chống Lại Covid-19
Các Bệnh Viện Mỹ Không Có Những Gì Cần Thiết Để Chống Lại Covid-19

Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.

Một báo cáo mới từ Văn phòng Tổng Thanh tra (Office of Inspector General – OIG) thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, được giao nhiệm vụ giám sát cơ quan, cho thấy rõ rằng những báo cáo đó không chỉ là lời đồn thổi, mà là những vấn đề thực tế mà các bệnh viện trên cả nước Mỹ đang phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

OIG đã phỏng vấn các quản trị viên tại 323 bệnh viện trên khắp đất nước trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 27/03/2020 và nhận thấy rằng họ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các nguồn cung bộ xét nghiệm, máy thở và thiết bị bảo vệ. Họ phải chật vật để theo kịp các hướng dẫn của liên bang và tiểu bang.

Thử thách chồng chất với số lượng xét nghiệm hạn chế dành cho bệnh nhân. Mỹ đang nỗ lực để tăng quy mô xét nghiệm Covid-19, và hiện nay những người cảm thấy bị bệnh vẫn rất khó khăn để được xét nghiệm. Ngay cả nhân viên chăm sóc sức khỏe, những người có tương tác chặt chẽ với bệnh nhân, cũng cảm thấy khó khăn để được xét nghiệm để xem liệu họ có thể tiếp tục làm việc hay cần phải cách ly. Các bệnh viện nói với OIG rằng họ không có đủ nguồn cung cần thiết để tiến hành xét nghiệm, và phải mất nhiều ngày để chờ kết quả xét nghiệm gửi đến.

Các y bác sĩ điều trị cho những bệnh nhân vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem họ có bị nhiễm Covid-19 hay không và sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Càng mất nhiều thời gian để kết quả xét nghiệm, họ càng phải sử dụng nhiều PPE.

Ngoài ra, khi chưa có kết quả xét nghiệm âm tính, một số bệnh viện không thể đưa bệnh nhân đến các trung tâm chăm sóc dài hạn hoặc các cơ sở khác nơi họ có thể được chăm sóc ít chuyên khoa hơn, dù vẫn cần được chăm sóc. Bệnh nhân phải ở lại bệnh viện lâu hơn, chiếm giường bệnh không cần thiết. Phải mất một thời gian dài như nhau để lấy lại kết quả xét nghiệm cho các y tá và bác sĩ, bệnh viện cho biết - và mỗi ngày chờ đợi là một ngày họ không thể chăm sóc bệnh nhân.


Những lời khuyên không nhất quán và đôi khi là mâu thuẫn từ chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương - chẳng hạn như khi nào nên xét nghiệm bệnh nhân, và loại PPE nào bác sĩ và y tá nên sử dụng - gây khó khăn cho việc ra quyết định.

Các bệnh viện trên cả nước đang bỏ qua các thủ tục không bắt buộc để giải phóng giường và không gian cho bệnh nhân bị nhiễm virus. Các thủ tục là nguồn thu lớn cho các cơ sở y tế và bệnh viện, và vì vậy, các bệnh viện hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp đi. Đồng thời, chi phí cho những thứ như PPE tăng lên. Vì vậy, tại thời điểm vô cùng quan trọn như hiện nay, nhiều bệnh viện nói rằng họ đang ở trong tình trạng tài chính bấp bênh. Kết quả dẫn đến họ phải cho nhân viên nghỉ hoặc cắt giảm giờ làm.

Để theo kịp tốc độ của đại dịch, các bệnh viện cần chính phủ liên bang giúp cung cấp nguồn thiết PPE và bộ dụng cụ xét nghiệm. Nguồn cung cấp y tế từ Kho dự trữ quốc gia chiến lược (Strategic National Stockpile) được coi là điểm tựa của các tiểu bang - nhưng hầu hết các bệnh viện báo cáo họ không nhận được đủ thiết bị, hoặc nhận những thứ họ không hề yêu cầu. Một số PPE được liên bang cung cấp đã hết hạn sử dụng, mục nát hoặc không đạt chuẩn.

Thay vì giúp cung cấp các thiết bị PPE an toàn cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, chính phủ liên bang đã dành vài tuần qua để đấu thầu nguồn cung giữa các tiểu bang hoặc thu giữ các đơn hàng của họ. Các bệnh viện cũng yêu cầu chính phủ liên bang cung cấp hỗ trợ tài chính, nới lỏng các quy tắc về nơi nhân viên y tế có thể hành nghề, và giúp điều trị trong các môi trường phi truyền thống.

Họ cũng muốn chính phủ cung cấp các thông tin nhất quán để giúp điều hướng cuộc khủng hoảng. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ - nơi có quá ít bác sĩ và giường bệnh tính trên đầu người, không hiệu quả và quá đắt đỏ - không được trang bị đầy đủ để đối phó với đại dịch lớn như thế. Các chuyên gia đã nhấn mạnh trong nhiều năm rằng nước Mỹ chưa sẵn sàng cho thảm họa y tế lớn tiếp theo. Và hiện nay, với sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày, các bệnh viện đang phải vật lộn dưới áp lực của những vấn đề đó.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.