Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx

07 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14287)
Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx
Amazon Tạm Dừng Dịch Vụ Giao Hàng Cạnh Tranh Với UPS, FedEx

Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.

Dịch vụ Amazon Shipping hoạt động ở một số thành phố của Mỹ, bao gồm Los Angeles, xử lý các gói thị trường của Amazon và cả các gói ngoài Amazon. Theo trang Wall Street Journal, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã thông báo với khách hàng rằng dịch vụ Amazon Shipping sẽ bị tạm dừng bắt đầu vào tháng 06/2020.

Amazon tạm dừng dịch vụ Amazon Shipping vì họ cần tập trung khả năng và nhân lực để xử lý sự gia tăng trong các đơn đặt hàng. Một phát ngôn viên của Amazon xác nhận việc dừng dịch vụ qua email: “Chúng tôi thường xuyên xem xét nhiều yếu tố trên khắp hệ thống của Amazon để đảm bảo mình đã thiết lập đúng cách để phục vụ khách hàng tốt nhất”.


Công ty đang vật lộn với sự gia tăng nhu cầu tại Mỹ, nơi hầu hết người dân đang ở yên tại nhà theo lệnh của chính quyền để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Amazon đã không thể xử lý và giao được nhiều đơn hàng trong một hoặc hai ngày, như đã hứa trước khi dịch bệnh xảy ra.

Trevor Outman, người sáng lập công ty tư vấn Shipware cho biết, việc tạm ngừng dịch vụ Amazon Shipping sẽ cho phép công ty tập trung vào hoạt động giao hàng cốt lõi của mình. Hồi tháng 03/2020, Amazon cũng tuyên bố sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ để đối phó với sự gia tăng các đơn đặt hàng trực tuyến. Cổ phiếu của UPS và FedEx đã tăng 2% sau khi thông tin xuất hiện.

59Vote
40Vote
37Vote
28Vote
110Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.