Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

07 Tháng Tư 20208:40 CH(Xem: 14866)
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

Hôm thứ Tư (08/04/2020), Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.

Chính phủ cho biết số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Hong Kong đã tăng vọt, hơn gấp đôi trong hai tuần qua, lên đến 936 ca với 4 trường hợp tử vong, khiến cho việc gia hạn các biện pháp cách ly xã hội là cần thiết.

Các lệnh hạn chế khác cũng được gia hạn bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng mạt chược, phòng karaoke và câu lạc bộ đêm. Thẩm mỹ viện và tiệm massage cũng đã được thêm vào danh sách đóng cửa. Hong Kong cũng đã gia hạn lệnh đóng cửa sân bay quốc tế vô thời hạn, mà ban đầu dự kiến chỉ kéo dài trong 2 tuần.

Dù vẫn đóng cửa các trường học, trung tâm mua sắm và nhà hàng, nhiều người hiện đang làm việc tại nhà, phong tỏa ở Hong Kong không quá chặt chẽ và quyết liệt như ở London và New York.

Việc gia hạn các hạn chế ở Hong Kong được đưa ra ngay sau khi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh, bắt đầu cho phép mọi người ra ngoài lần đầu tiên kể từ sau lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày.

59Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.