Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

07 Tháng Tư 20208:40 CH(Xem: 15547)
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

Hôm thứ Tư (08/04/2020), Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.

Chính phủ cho biết số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Hong Kong đã tăng vọt, hơn gấp đôi trong hai tuần qua, lên đến 936 ca với 4 trường hợp tử vong, khiến cho việc gia hạn các biện pháp cách ly xã hội là cần thiết.

Các lệnh hạn chế khác cũng được gia hạn bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng mạt chược, phòng karaoke và câu lạc bộ đêm. Thẩm mỹ viện và tiệm massage cũng đã được thêm vào danh sách đóng cửa. Hong Kong cũng đã gia hạn lệnh đóng cửa sân bay quốc tế vô thời hạn, mà ban đầu dự kiến chỉ kéo dài trong 2 tuần.

Dù vẫn đóng cửa các trường học, trung tâm mua sắm và nhà hàng, nhiều người hiện đang làm việc tại nhà, phong tỏa ở Hong Kong không quá chặt chẽ và quyết liệt như ở London và New York.

Việc gia hạn các hạn chế ở Hong Kong được đưa ra ngay sau khi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh, bắt đầu cho phép mọi người ra ngoài lần đầu tiên kể từ sau lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày.

59Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.