Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

07 Tháng Tư 20208:40 CH(Xem: 14841)
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

Hôm thứ Tư (08/04/2020), Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.

Chính phủ cho biết số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Hong Kong đã tăng vọt, hơn gấp đôi trong hai tuần qua, lên đến 936 ca với 4 trường hợp tử vong, khiến cho việc gia hạn các biện pháp cách ly xã hội là cần thiết.

Các lệnh hạn chế khác cũng được gia hạn bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng mạt chược, phòng karaoke và câu lạc bộ đêm. Thẩm mỹ viện và tiệm massage cũng đã được thêm vào danh sách đóng cửa. Hong Kong cũng đã gia hạn lệnh đóng cửa sân bay quốc tế vô thời hạn, mà ban đầu dự kiến chỉ kéo dài trong 2 tuần.

Dù vẫn đóng cửa các trường học, trung tâm mua sắm và nhà hàng, nhiều người hiện đang làm việc tại nhà, phong tỏa ở Hong Kong không quá chặt chẽ và quyết liệt như ở London và New York.

Việc gia hạn các hạn chế ở Hong Kong được đưa ra ngay sau khi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh, bắt đầu cho phép mọi người ra ngoài lần đầu tiên kể từ sau lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày.

59Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.