Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư

30 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21608)
Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư
blank
Tháng 11/2014, tại một bữa tiệc riêng tư ở New York (Mỹ), phó chủ tịch Uber Emil Michael có đề cập ý định sẽ thuê một nhóm nhà nghiên cứu phản biện và các nhà báo để đáp trả các bài báo chỉ trích dịch vụ Uber. Câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Michael đe dọa sẽ tung thông tin cá nhân của một nhà báo từng đăng bài chỉ trích Uber.

Trước đó cũng đã dấy lên nhiều lo ngại về công cụ GodView (Góc nhìn của Chúa), một phần mềm nội bộ của Uber giúp việc theo dõi khách hàng dễ dàng mà không cần có sự đồng ý của họ. Cụ thể, nữ phóng viên Johana Bhuiyan đã dùng xe của Uber đến trụ sở công ty này ở New York để phỏng vấn tổng giám đốc Josh Mohrer của Uber New York. Khi cô vừa bước ra khỏi xe, ông Mohrer đã đứng đợi với chiếc điện thoại trên tay : “Cô đây rồi. Tôi theo dõi cô nãy giờ”. Ông Mohrer đã theo dõi nữ phóng viên mà chưa có sự đồng ý của cô.


Ông Al Franken – chủ tịch tiểu bang về công nghệ và quyền riêng tư – cũng đã lên tiếng kêu gọi Uber giải thích về các chính sách theo dõi dữ liệu người dùng.

Sau vụ việc, Nairi Hourdajian, phát ngôn viên của Uber, cho rằng công ty không hề có bất cứ “cuộc nghiên cứu phản biện” đối với bất kỳ nhà báo nào và cũng chưa bao giờ có ý định đó. Uber có chính sách rõ ràng trong việc ngăn chặn các lãnh đạo xem lịch sử đi xe của người dùng, với nguồn thông tin người dùng khá lớn và dồi dào mà Uber đang nắm giữ.

Theo Slate, Uber đã kết thúc cuộc điều tra và có “những hành động kỷ luật” đối với Josh Mohrer, tổng giám đốc ở thành phố New York, vì đã theo dõi lịch sử đi xe của Johana Bhuiyan, một phóng viên của BuzzFeed. Tuy nhiên, Uber không đề cập cụ thể về các biện pháp kỷ luật, và Mohrer vẫn được tiếp tục nắm giữ vị trí của mình.
511Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.