Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư

30 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21996)
Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư
blank
Tháng 11/2014, tại một bữa tiệc riêng tư ở New York (Mỹ), phó chủ tịch Uber Emil Michael có đề cập ý định sẽ thuê một nhóm nhà nghiên cứu phản biện và các nhà báo để đáp trả các bài báo chỉ trích dịch vụ Uber. Câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Michael đe dọa sẽ tung thông tin cá nhân của một nhà báo từng đăng bài chỉ trích Uber.

Trước đó cũng đã dấy lên nhiều lo ngại về công cụ GodView (Góc nhìn của Chúa), một phần mềm nội bộ của Uber giúp việc theo dõi khách hàng dễ dàng mà không cần có sự đồng ý của họ. Cụ thể, nữ phóng viên Johana Bhuiyan đã dùng xe của Uber đến trụ sở công ty này ở New York để phỏng vấn tổng giám đốc Josh Mohrer của Uber New York. Khi cô vừa bước ra khỏi xe, ông Mohrer đã đứng đợi với chiếc điện thoại trên tay : “Cô đây rồi. Tôi theo dõi cô nãy giờ”. Ông Mohrer đã theo dõi nữ phóng viên mà chưa có sự đồng ý của cô.


Ông Al Franken – chủ tịch tiểu bang về công nghệ và quyền riêng tư – cũng đã lên tiếng kêu gọi Uber giải thích về các chính sách theo dõi dữ liệu người dùng.

Sau vụ việc, Nairi Hourdajian, phát ngôn viên của Uber, cho rằng công ty không hề có bất cứ “cuộc nghiên cứu phản biện” đối với bất kỳ nhà báo nào và cũng chưa bao giờ có ý định đó. Uber có chính sách rõ ràng trong việc ngăn chặn các lãnh đạo xem lịch sử đi xe của người dùng, với nguồn thông tin người dùng khá lớn và dồi dào mà Uber đang nắm giữ.

Theo Slate, Uber đã kết thúc cuộc điều tra và có “những hành động kỷ luật” đối với Josh Mohrer, tổng giám đốc ở thành phố New York, vì đã theo dõi lịch sử đi xe của Johana Bhuiyan, một phóng viên của BuzzFeed. Tuy nhiên, Uber không đề cập cụ thể về các biện pháp kỷ luật, và Mohrer vẫn được tiếp tục nắm giữ vị trí của mình.
511Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.