Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư

30 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21661)
Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư
blank
Tháng 11/2014, tại một bữa tiệc riêng tư ở New York (Mỹ), phó chủ tịch Uber Emil Michael có đề cập ý định sẽ thuê một nhóm nhà nghiên cứu phản biện và các nhà báo để đáp trả các bài báo chỉ trích dịch vụ Uber. Câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Michael đe dọa sẽ tung thông tin cá nhân của một nhà báo từng đăng bài chỉ trích Uber.

Trước đó cũng đã dấy lên nhiều lo ngại về công cụ GodView (Góc nhìn của Chúa), một phần mềm nội bộ của Uber giúp việc theo dõi khách hàng dễ dàng mà không cần có sự đồng ý của họ. Cụ thể, nữ phóng viên Johana Bhuiyan đã dùng xe của Uber đến trụ sở công ty này ở New York để phỏng vấn tổng giám đốc Josh Mohrer của Uber New York. Khi cô vừa bước ra khỏi xe, ông Mohrer đã đứng đợi với chiếc điện thoại trên tay : “Cô đây rồi. Tôi theo dõi cô nãy giờ”. Ông Mohrer đã theo dõi nữ phóng viên mà chưa có sự đồng ý của cô.


Ông Al Franken – chủ tịch tiểu bang về công nghệ và quyền riêng tư – cũng đã lên tiếng kêu gọi Uber giải thích về các chính sách theo dõi dữ liệu người dùng.

Sau vụ việc, Nairi Hourdajian, phát ngôn viên của Uber, cho rằng công ty không hề có bất cứ “cuộc nghiên cứu phản biện” đối với bất kỳ nhà báo nào và cũng chưa bao giờ có ý định đó. Uber có chính sách rõ ràng trong việc ngăn chặn các lãnh đạo xem lịch sử đi xe của người dùng, với nguồn thông tin người dùng khá lớn và dồi dào mà Uber đang nắm giữ.

Theo Slate, Uber đã kết thúc cuộc điều tra và có “những hành động kỷ luật” đối với Josh Mohrer, tổng giám đốc ở thành phố New York, vì đã theo dõi lịch sử đi xe của Johana Bhuiyan, một phóng viên của BuzzFeed. Tuy nhiên, Uber không đề cập cụ thể về các biện pháp kỷ luật, và Mohrer vẫn được tiếp tục nắm giữ vị trí của mình.
511Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?