Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư

30 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21667)
Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư
blank
Tháng 11/2014, tại một bữa tiệc riêng tư ở New York (Mỹ), phó chủ tịch Uber Emil Michael có đề cập ý định sẽ thuê một nhóm nhà nghiên cứu phản biện và các nhà báo để đáp trả các bài báo chỉ trích dịch vụ Uber. Câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Michael đe dọa sẽ tung thông tin cá nhân của một nhà báo từng đăng bài chỉ trích Uber.

Trước đó cũng đã dấy lên nhiều lo ngại về công cụ GodView (Góc nhìn của Chúa), một phần mềm nội bộ của Uber giúp việc theo dõi khách hàng dễ dàng mà không cần có sự đồng ý của họ. Cụ thể, nữ phóng viên Johana Bhuiyan đã dùng xe của Uber đến trụ sở công ty này ở New York để phỏng vấn tổng giám đốc Josh Mohrer của Uber New York. Khi cô vừa bước ra khỏi xe, ông Mohrer đã đứng đợi với chiếc điện thoại trên tay : “Cô đây rồi. Tôi theo dõi cô nãy giờ”. Ông Mohrer đã theo dõi nữ phóng viên mà chưa có sự đồng ý của cô.


Ông Al Franken – chủ tịch tiểu bang về công nghệ và quyền riêng tư – cũng đã lên tiếng kêu gọi Uber giải thích về các chính sách theo dõi dữ liệu người dùng.

Sau vụ việc, Nairi Hourdajian, phát ngôn viên của Uber, cho rằng công ty không hề có bất cứ “cuộc nghiên cứu phản biện” đối với bất kỳ nhà báo nào và cũng chưa bao giờ có ý định đó. Uber có chính sách rõ ràng trong việc ngăn chặn các lãnh đạo xem lịch sử đi xe của người dùng, với nguồn thông tin người dùng khá lớn và dồi dào mà Uber đang nắm giữ.

Theo Slate, Uber đã kết thúc cuộc điều tra và có “những hành động kỷ luật” đối với Josh Mohrer, tổng giám đốc ở thành phố New York, vì đã theo dõi lịch sử đi xe của Johana Bhuiyan, một phóng viên của BuzzFeed. Tuy nhiên, Uber không đề cập cụ thể về các biện pháp kỷ luật, và Mohrer vẫn được tiếp tục nắm giữ vị trí của mình.
511Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.