Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

08 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 14543)
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật
Google Cấm Nhân Viên Của Mình Sử Dụng Zoom Vì Các Vấn Đề Bảo Mật

Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng. Công ty viện dẫn những lo ngại về bảo mật với Zoom, phát sinh kể từ khi ứng dụng trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để trò chuyện video miễn phí trong đại dịch Covid-19.

Google đã gửi email cho nhân viên về lệnh cấm từ tuần trước, cho biết ứng dụng Zoom được cái đặt trên các thiết bị do Google cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động. Điều đáng chú ý là Google đang cung cấp Meet, đối thủ của Zoom, như một phần của dịch vụ G Suite.

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda cho biết: “Từ lâu, chúng tôi đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được chấp thuận cho công việc nằm ngoài mạng công ty của chúng tôi. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho những nhân viên sử dụng Zoom Desktop Client rằng phần mềm sẽ không còn chạy trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng được sử dụng bởi nhân viên của chúng tôi. Các nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục sử dụng thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động”

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 vạch ra các lỗ hổng Zoom, công ty đã phải đối mặt với những chỉ trích về bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật lỏng lẻo, như vào tháng 07/2019, khi lỗ hổng macOS cho phép URL Zoom tự kích hoạt webcam MacBook.

Các vấn đề khác cũng bị phơi bày, như chia sẻ dữ liệu không được tiết lộ với Facebook, làm lộ các hồ sơ LinkedIn, và trình cài đặt phần mềm giống như malware cho macOS. Công ty hiện phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội về quyền riêng tư và bảo mật.

51Vote
43Vote
30Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.