Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13553)
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.

Số ca nhiễm đạt mức cao mới không lâu sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy suyễn, đối mặt với điều kiện tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây một thập kỷ. Chính quyền Nhật Bản đang hy vọng có thể ngăn chặn sự bùng phát mà không phải áp dụng biện pháp phong tỏa bắt buộc, vì lo ngại rằng có thể giáng thêm một đòn đau lên nền kinh tế - vốn đã đang chật vật trước đại dịch.

Ngay sau khi được chính quyền trung ương tuyên bố, tình trạng khẩn cấp đã cho các thống đốc địa phương có thẩm quyền pháp lý mạnh mẽ hơn để kêu gọi mọi người ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.


Trái ngược với tình hình phong tỏa nghiêm ngặt ở một số quốc gia khác, với các hình phạt tiền và tù giam nếu người dân không tuân thủ, việc thực thi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào áp lực tự ý thức và truyền thống tôn trọng chính quyền của người dân Nhật Bản.

Các khu vực giải trí về đêm ở Tokyo, khu vực Shibuya, Akasaka và Ginza yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường chỉ sau một đêm khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nhưng những nơi khác dường như vẫn tấp nập như thường lệ.

Hideaki Omura, thống đốc của tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu (10/04/2020) ngay cả khi chính quyền trung ương không đưa tỉnh Aichi danh sách khẩn cấp quốc gia.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.