Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13087)
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020 Dù Tình Hình Đang Khởi Sắc
Tây Ban Nha Có Thể Gia Hạn Phong Tỏa Tới Tháng 05-2020

Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Madrid, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Tây Ban Nha số ca tử vong bắt đầu chững lại, đại dịch đang suy giảm dần. Ông nói: "Ngọn lửa bắt đầu được kiểm soát"

Trước đó, lệnh phong tỏa đầu tiên được ban hành ngày 14/03/2020. Người dân bị cấm ra khỏi nhà trừ các nhu cầu thiết yếu như công việc, thực phẩm, thuốc men. Thủ tướng Sanchez đã xin ý kiến Quốc hội về việc tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc. Và các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã phê chuẩn gia hạn phong tỏa thêm 15 ngày cho đến ngày 26/04/2020.

Tính đến ngày 09/04/2020, Tây Ban Nha ghi nhận thêm hơn 680 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24 giờ, giảm nhẹ so với vài ngày trước, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là 152,000 ca, với hơn 15,200 ca tử vong. Thủ đô Madrid là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 44,000 ca nhiễm và hơn 5,800 trường hợp tử vong.

Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Các trường hợp Khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Maria Jose Sierra cho biết tốc độ lây lan của Covid-19 đang giảm trên khắp cả nước. Giới chuyên gia trước đó cũng nhận định dịch bệnh tại Tây Ban Nha đang bước vào giai đoạn chững lại.

Trong cuộc họp, thủ tướng Sanchez cũng kêu gọi các bên hàn gắn những rạn nứt chính trị nội bộ để tham gia một hiệp ước hồi sinh kinh tế, dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới để thảo luận.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.