Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

10 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 16096)
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội. Công ty cho biết đã làm việc với các lập trình viên chuyên phát triển về bàn phím chữ nổi và thử nghiệm với người khiếm thị để phát trển bàn phím mới và giúp ích đến nhiều người hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có ít nhất 2.2 tỷ người trên thế giới bị thị lực kém, mắc chứng khiếm thị hoặc mù loà. Để giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ, Google trước đây đã ra mắt ứng dụng tên BrailleBack, giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị nhưng nó không phụ thuộc màn hình cảm ứng mà phải kèm theo các thiết bị trợ năng gắn ngoài.

Với công nghệ ngày một phát triển, việc tạo một công cụ trợ năng giúp những người khiếm thị tiếp xúc với thiết bị smartphone là rất nhân văn và ý nghĩa. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ trên thiết bị chạy Android 5 trở lên và dựa trên một ứng dụng tên Google Accessibility Suite cài đặt trên Play Store. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ cấp và cấp 2 trong Tiếng Anh, và có thể thay đổi bàn phím quốc tế dễ dàng. Bàn phím nổi sẽ có 6 nút theo số, ví dụ:

    Bấm 1 thành chữ A
    Bấm 1 và 2 thành chữ B
    Bấm 1 và 4 thành chữ C
    Bấm 1,4 và 5 thành chữ D
    Hoặc vuốt trái để xoá chữ, vuốt trái 2 ngón sang trái để xoá câu, vuốt phải để cách ra, vuốt 2 ngón phải hoặc vuốt lên để thêm dòng mới.

513Vote
41Vote
36Vote
214Vote
113Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.