Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

10 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 16022)
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội. Công ty cho biết đã làm việc với các lập trình viên chuyên phát triển về bàn phím chữ nổi và thử nghiệm với người khiếm thị để phát trển bàn phím mới và giúp ích đến nhiều người hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có ít nhất 2.2 tỷ người trên thế giới bị thị lực kém, mắc chứng khiếm thị hoặc mù loà. Để giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ, Google trước đây đã ra mắt ứng dụng tên BrailleBack, giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị nhưng nó không phụ thuộc màn hình cảm ứng mà phải kèm theo các thiết bị trợ năng gắn ngoài.

Với công nghệ ngày một phát triển, việc tạo một công cụ trợ năng giúp những người khiếm thị tiếp xúc với thiết bị smartphone là rất nhân văn và ý nghĩa. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ trên thiết bị chạy Android 5 trở lên và dựa trên một ứng dụng tên Google Accessibility Suite cài đặt trên Play Store. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ cấp và cấp 2 trong Tiếng Anh, và có thể thay đổi bàn phím quốc tế dễ dàng. Bàn phím nổi sẽ có 6 nút theo số, ví dụ:

    Bấm 1 thành chữ A
    Bấm 1 và 2 thành chữ B
    Bấm 1 và 4 thành chữ C
    Bấm 1,4 và 5 thành chữ D
    Hoặc vuốt trái để xoá chữ, vuốt trái 2 ngón sang trái để xoá câu, vuốt phải để cách ra, vuốt 2 ngón phải hoặc vuốt lên để thêm dòng mới.

513Vote
41Vote
36Vote
214Vote
113Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.