Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

10 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 16024)
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội. Công ty cho biết đã làm việc với các lập trình viên chuyên phát triển về bàn phím chữ nổi và thử nghiệm với người khiếm thị để phát trển bàn phím mới và giúp ích đến nhiều người hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có ít nhất 2.2 tỷ người trên thế giới bị thị lực kém, mắc chứng khiếm thị hoặc mù loà. Để giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ, Google trước đây đã ra mắt ứng dụng tên BrailleBack, giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị nhưng nó không phụ thuộc màn hình cảm ứng mà phải kèm theo các thiết bị trợ năng gắn ngoài.

Với công nghệ ngày một phát triển, việc tạo một công cụ trợ năng giúp những người khiếm thị tiếp xúc với thiết bị smartphone là rất nhân văn và ý nghĩa. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ trên thiết bị chạy Android 5 trở lên và dựa trên một ứng dụng tên Google Accessibility Suite cài đặt trên Play Store. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ cấp và cấp 2 trong Tiếng Anh, và có thể thay đổi bàn phím quốc tế dễ dàng. Bàn phím nổi sẽ có 6 nút theo số, ví dụ:

    Bấm 1 thành chữ A
    Bấm 1 và 2 thành chữ B
    Bấm 1 và 4 thành chữ C
    Bấm 1,4 và 5 thành chữ D
    Hoặc vuốt trái để xoá chữ, vuốt trái 2 ngón sang trái để xoá câu, vuốt phải để cách ra, vuốt 2 ngón phải hoặc vuốt lên để thêm dòng mới.

513Vote
41Vote
36Vote
214Vote
113Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.