Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

10 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 16050)
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội. Công ty cho biết đã làm việc với các lập trình viên chuyên phát triển về bàn phím chữ nổi và thử nghiệm với người khiếm thị để phát trển bàn phím mới và giúp ích đến nhiều người hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có ít nhất 2.2 tỷ người trên thế giới bị thị lực kém, mắc chứng khiếm thị hoặc mù loà. Để giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ, Google trước đây đã ra mắt ứng dụng tên BrailleBack, giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị nhưng nó không phụ thuộc màn hình cảm ứng mà phải kèm theo các thiết bị trợ năng gắn ngoài.

Với công nghệ ngày một phát triển, việc tạo một công cụ trợ năng giúp những người khiếm thị tiếp xúc với thiết bị smartphone là rất nhân văn và ý nghĩa. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ trên thiết bị chạy Android 5 trở lên và dựa trên một ứng dụng tên Google Accessibility Suite cài đặt trên Play Store. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ cấp và cấp 2 trong Tiếng Anh, và có thể thay đổi bàn phím quốc tế dễ dàng. Bàn phím nổi sẽ có 6 nút theo số, ví dụ:

    Bấm 1 thành chữ A
    Bấm 1 và 2 thành chữ B
    Bấm 1 và 4 thành chữ C
    Bấm 1,4 và 5 thành chữ D
    Hoặc vuốt trái để xoá chữ, vuốt trái 2 ngón sang trái để xoá câu, vuốt phải để cách ra, vuốt 2 ngón phải hoặc vuốt lên để thêm dòng mới.

513Vote
41Vote
36Vote
214Vote
113Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.