Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

10 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 15167)
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19, khiến các trường chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, đã có những hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình và những tài khoản lạ đưa ra các bình luận dâm ô trong khi bài học địa lý đang được phát trực tuyến cho các em học sinh nữ.

Zoom Video Communications đã gặp phải đối mặt với những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư về ứng dụng hội họp của mình. Ứng dụng Zoom đã được sử dụng nhiều khi các văn phòng và trường học trên khắp thế giới đóng cửa nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Aaron Loh, thuộc bộ phận công nghệ giáo dục của Bộ Giáo dục Singapore, cho biết: “Đây là những sự cố rất nghiêm trọng. Bộ đang điều tra cả hai vi phạm và sẽ nộp báo cáo cho cảnh sát nếu cảm thấy cần thiết”, nhưng không nêu chi tiết các sự cố.

Ông cho biết thêm: “Để phòng ngừa, các giáo viên sẽ tạm thời không được sử dụng Zoom cho đến khi các vấn đề bảo mật được giải quyết”. Loh nói họ sẽ tư vấn thêm cho giáo viên về các giao thức bảo mật như yêu cầu hội nhập an toàn và không chia sẻ liên kết lớp học ngoài các sinh viên trong lớp.

Đài Loan và Đức cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom, trong khi Google đã cấm nhân viên sử dụng Zoom trên máy của công ty. Lo ngại tăng cao do thiếu quy trình mã hóa từ đầu đến cuối (end-to-end encryption) của các phiên họp, định tuyến lưu lượng truy cập thông qua Trung Quốc và vấn đề về “các vị khách không mời”.

Các quan chức tại trường trung học Berkeley ở California cũng đã cấm sử dụng ứng dụng Zoom, sau sự cố một người đàn ông khỏa thân và buông những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong một lớp học trực tuyến trên Zoom, dù có bảo vệ bằng mật mã.

Để giải quyết các vấn đề, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời cũng mời Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook làm cố vấn.

51Vote
42Vote
32Vote
21Vote
14Vote
2.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.