Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

10 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 4317)
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19, khiến các trường chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, đã có những hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình và những tài khoản lạ đưa ra các bình luận dâm ô trong khi bài học địa lý đang được phát trực tuyến cho các em học sinh nữ.

Zoom Video Communications đã gặp phải đối mặt với những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư về ứng dụng hội họp của mình. Ứng dụng Zoom đã được sử dụng nhiều khi các văn phòng và trường học trên khắp thế giới đóng cửa nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Aaron Loh, thuộc bộ phận công nghệ giáo dục của Bộ Giáo dục Singapore, cho biết: “Đây là những sự cố rất nghiêm trọng. Bộ đang điều tra cả hai vi phạm và sẽ nộp báo cáo cho cảnh sát nếu cảm thấy cần thiết”, nhưng không nêu chi tiết các sự cố.

Ông cho biết thêm: “Để phòng ngừa, các giáo viên sẽ tạm thời không được sử dụng Zoom cho đến khi các vấn đề bảo mật được giải quyết”. Loh nói họ sẽ tư vấn thêm cho giáo viên về các giao thức bảo mật như yêu cầu hội nhập an toàn và không chia sẻ liên kết lớp học ngoài các sinh viên trong lớp.

Đài Loan và Đức cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom, trong khi Google đã cấm nhân viên sử dụng Zoom trên máy của công ty. Lo ngại tăng cao do thiếu quy trình mã hóa từ đầu đến cuối (end-to-end encryption) của các phiên họp, định tuyến lưu lượng truy cập thông qua Trung Quốc và vấn đề về “các vị khách không mời”.

Các quan chức tại trường trung học Berkeley ở California cũng đã cấm sử dụng ứng dụng Zoom, sau sự cố một người đàn ông khỏa thân và buông những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong một lớp học trực tuyến trên Zoom, dù có bảo vệ bằng mật mã.

Để giải quyết các vấn đề, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời cũng mời Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook làm cố vấn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).