Dòng Chảy Thời Gian

10 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 12991)
Dòng Chảy Thời Gian
Flow_of_time_APOD
Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc. Ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 4:30 đến 7:00 sáng từ một địa điểm nhìn ra phía bắc thung lũng Rio Grande của New Mexico. Trong các hình ảnh chụp riêng lẻ, chụp bầu trời từ ban đêm đến ngay trước khi hoàng hôn bắt đầu, Dải Ngân hà chiếm phần rìa phía nam (bên phải) của khung hình. Hướng về phía đông, một loạt các ảnh phơi sáng ngắn và dài giúp giải quyết vấn đề độ sáng thay đổi khi Mặt trời mọc trên các đỉnh xa của dãy núi Sangre de Cristo. Ở giữa, các phơi sáng được thực hiện trong giai đoạn ‘giờ xanh’ của buổi sáng mùa xuân, được sử dụng để pha trộn sắc màu giữa trời đêm và bình minh trên cao nguyên.


Giờ xanh (Blue hour): là giai đoạn chạng vạng vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi Mặt Trời nằm sâu bên dưới đường chân trời và còn sót lại, gián tiếp ánh sáng mặt trời mang một chủ yếu màu xanh lam khác với màu xanh lam có thể nhìn thấy trong hầu hết các ngày (vào những ngày trời trong), nguyên nhân là do sự tán xạ Rayleigh. Giờ xanh xảy ra khi Mặt Trời đủ xa phía dưới đường chân trời để các bước sóng màu xanh của Mặt Trời chiếm ưu thế do sự hấp thụ Chappuis do tầng ozone gây ra. Đây là một thuật ngữ thông tục và không có định nghĩa chính thức tương tự như bình minh, hoàng hôn và 3 giai đoạn của hoàng hôn.

59Vote
43Vote
314Vote
29Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.