Dòng Chảy Thời Gian

10 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 13594)
Dòng Chảy Thời Gian
Flow_of_time_APOD
Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc. Ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 4:30 đến 7:00 sáng từ một địa điểm nhìn ra phía bắc thung lũng Rio Grande của New Mexico. Trong các hình ảnh chụp riêng lẻ, chụp bầu trời từ ban đêm đến ngay trước khi hoàng hôn bắt đầu, Dải Ngân hà chiếm phần rìa phía nam (bên phải) của khung hình. Hướng về phía đông, một loạt các ảnh phơi sáng ngắn và dài giúp giải quyết vấn đề độ sáng thay đổi khi Mặt trời mọc trên các đỉnh xa của dãy núi Sangre de Cristo. Ở giữa, các phơi sáng được thực hiện trong giai đoạn ‘giờ xanh’ của buổi sáng mùa xuân, được sử dụng để pha trộn sắc màu giữa trời đêm và bình minh trên cao nguyên.


Giờ xanh (Blue hour): là giai đoạn chạng vạng vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi Mặt Trời nằm sâu bên dưới đường chân trời và còn sót lại, gián tiếp ánh sáng mặt trời mang một chủ yếu màu xanh lam khác với màu xanh lam có thể nhìn thấy trong hầu hết các ngày (vào những ngày trời trong), nguyên nhân là do sự tán xạ Rayleigh. Giờ xanh xảy ra khi Mặt Trời đủ xa phía dưới đường chân trời để các bước sóng màu xanh của Mặt Trời chiếm ưu thế do sự hấp thụ Chappuis do tầng ozone gây ra. Đây là một thuật ngữ thông tục và không có định nghĩa chính thức tương tự như bình minh, hoàng hôn và 3 giai đoạn của hoàng hôn.

59Vote
43Vote
314Vote
29Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.