Dòng Chảy Thời Gian

10 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 13037)
Dòng Chảy Thời Gian
Flow_of_time_APOD
Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc. Ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 4:30 đến 7:00 sáng từ một địa điểm nhìn ra phía bắc thung lũng Rio Grande của New Mexico. Trong các hình ảnh chụp riêng lẻ, chụp bầu trời từ ban đêm đến ngay trước khi hoàng hôn bắt đầu, Dải Ngân hà chiếm phần rìa phía nam (bên phải) của khung hình. Hướng về phía đông, một loạt các ảnh phơi sáng ngắn và dài giúp giải quyết vấn đề độ sáng thay đổi khi Mặt trời mọc trên các đỉnh xa của dãy núi Sangre de Cristo. Ở giữa, các phơi sáng được thực hiện trong giai đoạn ‘giờ xanh’ của buổi sáng mùa xuân, được sử dụng để pha trộn sắc màu giữa trời đêm và bình minh trên cao nguyên.


Giờ xanh (Blue hour): là giai đoạn chạng vạng vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi Mặt Trời nằm sâu bên dưới đường chân trời và còn sót lại, gián tiếp ánh sáng mặt trời mang một chủ yếu màu xanh lam khác với màu xanh lam có thể nhìn thấy trong hầu hết các ngày (vào những ngày trời trong), nguyên nhân là do sự tán xạ Rayleigh. Giờ xanh xảy ra khi Mặt Trời đủ xa phía dưới đường chân trời để các bước sóng màu xanh của Mặt Trời chiếm ưu thế do sự hấp thụ Chappuis do tầng ozone gây ra. Đây là một thuật ngữ thông tục và không có định nghĩa chính thức tương tự như bình minh, hoàng hôn và 3 giai đoạn của hoàng hôn.

59Vote
43Vote
314Vote
29Vote
16Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.