Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

12 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 2976)
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.

Chính phủ Anh đã xác nhận không còn yêu cầu mô hình riêng, được gọi là BlueSky.

Một phát ngôn viên của Văn phòng Nội các, nơi đang điều phối các đơn hàng máy thở cho biết: “Chúng tôi không còn hỗ trợ sản xuất các thiết bị thuộc mô hình BlueSky sau khi đánh giá lại khả năng tồn tại của sản phẩm dựa trên bức tranh đang phát triển xung quanh những gì cần thiết để điều trị hiệu quả nhất Covid-19. Chúng tôi đang miệt mài làm việc với tốc độ chưa từng có với một số nhà sản xuất khác để tăng quy mô sản xuất máy thở của Anh”.

Chính phủ đã kêu gọi ngành công nghiệp đưa ra các mẫu máy thở mới có thể được sản xuất trên quy mô lớn trong thời gian ngắn để giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS) đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Hơn 30,000 máy thở đã được đặt hàng từ các tập đoàn, công ty khác nhau từ các lĩnh vực bao gồm hàng không vũ trụ, kỹ thuật và xe Công thức Một. Một số nguồn tin cho biết, nhóm liên quan đến dự án BlueSky đã chuẩn bị giao hàng ngàn đơn vị máy thở.

Lý do hủy đơn hàng của nhóm BlueSky được chính phủ đưa ra là vì trong khi tổng số ca nhiễm Covid-19 mới ở Anh đang chậm lại, các ca bệnh hiện có tại bệnh viện diễn biến phức tạp hơn dự kiến.

Do đó, chính phủ đã quyết định ưu tiên các thiết bị tinh vi hơn và hủy đơn đặt hàng BlueSky. Chính phủ đang tiến hành sản xuất và cung cấp các thiết bị khác như một phần của sáng kiến với ngành công nghiệp. Các thiết bị trợ thở paraPac đầu tiên của Smiths Group đã được chuyển đến bệnh viện vào Chủ nhật (12/04/2020). Các thiết bị khác đang trong quá trình thử nghiệm, bao gồm các sản phẩm được thiết kế mới. Chính phủ cho biết sẽ xác nhận đơn hàng ngay khi các thiết bị mới được phê duyệt và xác nhận lịch giao hàng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).