Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

12 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 12358)
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.

Ở Nhật Bản, các quán cà phê Internet đã trở thành một điểm đến chung cho những người không nhà. Vì các quán thường mở cửa suốt ngày đêm, có nhiều buồng riêng, phòng tắm và giải trí, bao gồm cả các trò chơi. Tuy nhiên, họ đã được lệnh đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Dù Nhật Bản có tỷ lệ vô gia cư chính thức thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác, vẫn có hơn 4,000 "người thường trú tại các quán cafe Internet" ở thủ đô Tokyo. Các quan chức thành phố cho biết đã bắt đầu cung cấp cho họ phòng khách sạn và các hình thức lưu trú tạm thời khác. Ở vùng lân cận Saitama, chính quyền cũng đã sửa lại một phòng thể thao cho 200 người.

Giới chức Tokyo cho biết các văn phòng phúc lợi có thể đưa cư dân vô gia cư đến chỗ ở tạm thời được chỉ định. Nhưng Kazuhiro Gokan, một nhà tư vấn với một nhóm hỗ trợ người vô gia cư địa phương, nói rằng nhiều người đã bị từ chối vì "một sự hiểu lầm giữa các quản lý".

Nhật Bản có số ca nhiễm Covid-19 tương đối nhỏ so với các quốc gia khác – tính đến Chủ nhật (12/04/2020), có 6,748 ca nhiễm Covid-19 với 108 trường hợp tử vong. Nhưng sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở Tokyo làm dấy lên lo ngại rằng có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát lớn.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bao gồm Tokyo, Osaka và năm quận khác. Các thống đốc của các quận trong diện tình trạng khẩn cấp hiện có quyền đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không có quyền pháp lý để ra lệnh cho người dân ở nhà.

511Vote
42Vote
315Vote
214Vote
16Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.