Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

13 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13502)
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Foods để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại, mua thực phẩm trực tuyến trong đợt dịch Covid-19.

 

Nhiều người mua hàng gần đây muốn mua hàng tạp hóa từ Amazon thấy rằng họ không thể đặt hàng do thiếu dịch vụ giao hàng sẵn có. Amazon cho biết họ sẽ phải đưa tất cả các khách mua hàng tạp hóa trực tuyến mới vào danh sách chờ bắt đầu từ thứ Hai (13/04/2020).

 

Trong những tuần qua, hãng đã tăng số lượng cửa hàng Whole Foods cung cấp dịch vụ mua hàng tạp hóa đến hơn 150 địa điểm, tăng từ con số 80 trước đây.

 

Amazon cũng có kế hoạch rút ngắn giờ mở cửa của một số cửa hàng Whole Foods cho các khách hàng, để nhân viên có thể nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến hơn.

 

Các động thái mới cho thấy cách nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, mua lại Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD hồi tháng 08/2017, đang tận dụng Whole Foods cả hình thức trực tuyến và cửa hàng vật lý để đáp ứng nhu cầu cao từ những người dân đang phải ở nhà, và nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống đang bị đóng cửa.

 

Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa Amazon Fresh và Amazon Prime Now từ các kho riêng và cửa hàng Whole Foods. Hãng thường có dịch vụ giao hàng cực nhanh trong vài giờ, người mua hàng có thể chọn trong cửa sổ giao hàng. Tháng 03/2020, Amazon đã tạm thời ngừng dịch vụ giao hàng Prime Pantry, dịch vụ bán các mặt hàng tạp hóa không dễ hỏng.

 

Amazon cho biết năng suất đặt hàng tạp hóa trực tuyến của hãng đã tăng hơn 60% trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Công ty đang cố gắng thuê thêm nhân công để mở rộng công suất và có kế hoạch tung ra một tính năng mới, giúp phân phối các cửa sổ giao hàng trên cơ sở đến trước được phục vụ trước. Hãng cũng đưa ra mức lương cao hơn để khuyến khích nhân viên kho làm việc cho dịch vụ giao hàng tạp hóa.

 

Hiện Amazon điều hành 487 cửa hàng Whole Foods tại Mỹ. Các cửa hàng đã giới hạn số lượng khách hàng được phép vào cùng một lúc. Amazon cũng đang tiến hành kiểm tra nhiệt độ nhân viên hàng ngày, và gửi khẩu trang và găng tay để bảo vệ công nhân.

 

Tuy nhiên, một số nhân viên tại các kho của Whole Foods và Amazon đã phản đối rằng công ty không làm đủ để bảo vệ họ. Hơn 50 trung tâm của Amazon và một số cửa hàng Whole Food đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19.




58Vote
42Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.