Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

13 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13739)
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Foods để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại, mua thực phẩm trực tuyến trong đợt dịch Covid-19.

 

Nhiều người mua hàng gần đây muốn mua hàng tạp hóa từ Amazon thấy rằng họ không thể đặt hàng do thiếu dịch vụ giao hàng sẵn có. Amazon cho biết họ sẽ phải đưa tất cả các khách mua hàng tạp hóa trực tuyến mới vào danh sách chờ bắt đầu từ thứ Hai (13/04/2020).

 

Trong những tuần qua, hãng đã tăng số lượng cửa hàng Whole Foods cung cấp dịch vụ mua hàng tạp hóa đến hơn 150 địa điểm, tăng từ con số 80 trước đây.

 

Amazon cũng có kế hoạch rút ngắn giờ mở cửa của một số cửa hàng Whole Foods cho các khách hàng, để nhân viên có thể nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến hơn.

 

Các động thái mới cho thấy cách nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, mua lại Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD hồi tháng 08/2017, đang tận dụng Whole Foods cả hình thức trực tuyến và cửa hàng vật lý để đáp ứng nhu cầu cao từ những người dân đang phải ở nhà, và nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống đang bị đóng cửa.

 

Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa Amazon Fresh và Amazon Prime Now từ các kho riêng và cửa hàng Whole Foods. Hãng thường có dịch vụ giao hàng cực nhanh trong vài giờ, người mua hàng có thể chọn trong cửa sổ giao hàng. Tháng 03/2020, Amazon đã tạm thời ngừng dịch vụ giao hàng Prime Pantry, dịch vụ bán các mặt hàng tạp hóa không dễ hỏng.

 

Amazon cho biết năng suất đặt hàng tạp hóa trực tuyến của hãng đã tăng hơn 60% trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Công ty đang cố gắng thuê thêm nhân công để mở rộng công suất và có kế hoạch tung ra một tính năng mới, giúp phân phối các cửa sổ giao hàng trên cơ sở đến trước được phục vụ trước. Hãng cũng đưa ra mức lương cao hơn để khuyến khích nhân viên kho làm việc cho dịch vụ giao hàng tạp hóa.

 

Hiện Amazon điều hành 487 cửa hàng Whole Foods tại Mỹ. Các cửa hàng đã giới hạn số lượng khách hàng được phép vào cùng một lúc. Amazon cũng đang tiến hành kiểm tra nhiệt độ nhân viên hàng ngày, và gửi khẩu trang và găng tay để bảo vệ công nhân.

 

Tuy nhiên, một số nhân viên tại các kho của Whole Foods và Amazon đã phản đối rằng công ty không làm đủ để bảo vệ họ. Hơn 50 trung tâm của Amazon và một số cửa hàng Whole Food đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19.




58Vote
42Vote
310Vote
213Vote
110Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.