Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

13 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 13228)
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tuyên bố động thái tại cuộc họp báo về đại dịch hàng ngày của chính phủ. Ông nói rằng NHS đã "hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới" về sáng kiến. Nhưng một chuyên gia đã bắt đầu nghi ngờ về nó.

NHSX - đơn vị đổi mới kỹ thuật số của dịch vụ y tế - sẽ thử nghiệm phiên bản tiền phát hành của phần mềm với các gia đình tại một địa điểm an toàn ở miền Bắc nước Anh vào tuần tới. Ý tưởng hiện tại là những người tự chẩn đoán mình bị nhiễm Covid-19 sẽ có thể tuyên bố tình trạng của họ trong ứng dụng. Phần mềm sau đó sẽ gửi một cảnh báo nhẹ màu vàng cho bất kỳ người dùng nào khác mà đã ở gần người bị nhiễm trong một khoảng thời gian gần đây.

Nếu xét nghiệm y tế xác nhận rằng người dùng ban đầu thực sự bị nhiễm bệnh, thì một cảnh báo mạnh mẽ hơn - một cảnh báo màu đỏ - sẽ được gửi, báo hiệu cho những người khác nên đi kiểm dịch.

Để báo cáo xét nghiệm dương tính, người dùng sẽ phải nhập mã xác minh mà họ đã nhận được cùng với trạng thái Covid-19 của họ. Ông Hancock cho biết việc sử dụng ứng dụng là tự nguyện. Ông giải thích: "Nếu cảm thấy không khỏe với các triệu chứng của Covid-19, mọi người có thể nói với ứng dụng NHS mới một cách an toàn. Và ứng dụng sau đó sẽ gửi một cảnh báo ẩn danh cho những người dùng ứng dụng khác mà họ đã tiếp xúc đáng kể trong vài ngày qua, ngay cả trước khi họ có các triệu chứng, để họ biết và có thể hành động phù hợp. Tất cả dữ liệu sẽ được xử lý theo các tiêu chuẩn đạo đức và bảo mật cao nhất, và sẽ chỉ được sử dụng cho nghiên cứu và chăm sóc NHS. Và chúng tôi sẽ không giữ nó lâu hơn cần thiết”

Việc ông đề cập đến “hợp tác chặt chẽ” với các công ty công nghệ ám chỉ với Apple và Google. NHSX không biết về dự án của cả 2 công ty trước đó, nhưng hiện đã có kế hoạch tích hợp công nghệ vào sản phẩm của chính họ.

Hệ thống sẽ theo dõi các thiết bị cầm tay gần nhau bằng cách ghi lại khi chúng phát hiện tín hiệu Bluetooth của nhau. Một lợi ích của việc sử dụng API của Apple và Google là ứng dụng NHS sẽ không phải sử dụng các cách giải quyết để tiếp tục theo dõi các tín hiệu ngay cả khi ứng dụng không hoạt động.

Apple và Google nói rằng họ đã phát triển ý tưởng của riêng mình là để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng iOS và Android sẽ không bị xâm phạm. Phương pháp của họ được thiết kế để công dân có thể kích hoạt và nhận thông báo, mà không cần thông báo tới chính quyền về người có liên quan.

53Vote
41Vote
35Vote
22Vote
10Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.