Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

13 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 13281)
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tuyên bố động thái tại cuộc họp báo về đại dịch hàng ngày của chính phủ. Ông nói rằng NHS đã "hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới" về sáng kiến. Nhưng một chuyên gia đã bắt đầu nghi ngờ về nó.

NHSX - đơn vị đổi mới kỹ thuật số của dịch vụ y tế - sẽ thử nghiệm phiên bản tiền phát hành của phần mềm với các gia đình tại một địa điểm an toàn ở miền Bắc nước Anh vào tuần tới. Ý tưởng hiện tại là những người tự chẩn đoán mình bị nhiễm Covid-19 sẽ có thể tuyên bố tình trạng của họ trong ứng dụng. Phần mềm sau đó sẽ gửi một cảnh báo nhẹ màu vàng cho bất kỳ người dùng nào khác mà đã ở gần người bị nhiễm trong một khoảng thời gian gần đây.

Nếu xét nghiệm y tế xác nhận rằng người dùng ban đầu thực sự bị nhiễm bệnh, thì một cảnh báo mạnh mẽ hơn - một cảnh báo màu đỏ - sẽ được gửi, báo hiệu cho những người khác nên đi kiểm dịch.

Để báo cáo xét nghiệm dương tính, người dùng sẽ phải nhập mã xác minh mà họ đã nhận được cùng với trạng thái Covid-19 của họ. Ông Hancock cho biết việc sử dụng ứng dụng là tự nguyện. Ông giải thích: "Nếu cảm thấy không khỏe với các triệu chứng của Covid-19, mọi người có thể nói với ứng dụng NHS mới một cách an toàn. Và ứng dụng sau đó sẽ gửi một cảnh báo ẩn danh cho những người dùng ứng dụng khác mà họ đã tiếp xúc đáng kể trong vài ngày qua, ngay cả trước khi họ có các triệu chứng, để họ biết và có thể hành động phù hợp. Tất cả dữ liệu sẽ được xử lý theo các tiêu chuẩn đạo đức và bảo mật cao nhất, và sẽ chỉ được sử dụng cho nghiên cứu và chăm sóc NHS. Và chúng tôi sẽ không giữ nó lâu hơn cần thiết”

Việc ông đề cập đến “hợp tác chặt chẽ” với các công ty công nghệ ám chỉ với Apple và Google. NHSX không biết về dự án của cả 2 công ty trước đó, nhưng hiện đã có kế hoạch tích hợp công nghệ vào sản phẩm của chính họ.

Hệ thống sẽ theo dõi các thiết bị cầm tay gần nhau bằng cách ghi lại khi chúng phát hiện tín hiệu Bluetooth của nhau. Một lợi ích của việc sử dụng API của Apple và Google là ứng dụng NHS sẽ không phải sử dụng các cách giải quyết để tiếp tục theo dõi các tín hiệu ngay cả khi ứng dụng không hoạt động.

Apple và Google nói rằng họ đã phát triển ý tưởng của riêng mình là để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng iOS và Android sẽ không bị xâm phạm. Phương pháp của họ được thiết kế để công dân có thể kích hoạt và nhận thông báo, mà không cần thông báo tới chính quyền về người có liên quan.

53Vote
41Vote
35Vote
22Vote
10Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".